Nhận xét mới

NẠP GAME MOBILE UY TÍN, GIÁ RẺ - 0964247704

Lịch Maya mới - 21/12/2012 chưa phải là tận thế !

Lịch Maya mới cho biết, thế giới sẽ không kết thúc vào ngày 21/12/2012 và có sẽ tiếp tục tồn tại trong một tỷ năm tới hoặc nhiều hơn nữa...

Việc phát hiện ra một phiên bản lịch chưa từng được biết tới của người Maya trong một khu rừng ở Guatemala đã mang lại cho loài một tia hy vọng rằng thế giới sẽ không kết thúc vào ngày 21/12/2012 và có sẽ tiếp tục tồn tại trong một tỷ năm tới hoặc lâu hơn nữa.Lối vào khu di tích cổ vừa được phát hiện tại Guatemala


Bộ lịch mới được phát hiện được cho là bộ lịch Maya cổ xưa nhất từng được biết tới từ trước tới nay. Nó bắt đầu từ khoảng 1.200 trước, sớm hơn 600 năm so với các bộ lịch được tìm thấy trước đó. 

[IMG]

Bức tường bên trong di tích Maya có từ thế kỷ 9 mang hình một nhân vật bí ẩn.


Các kết quả nghiên cứu ban đầu của các chuyên gia từ Đại học Boston cho biết, bộ lịch này mô tả khá chính xác chu kỳ của mặt trời và mặt trăng cũng như chuyển động của những tinh tú trên bầu trời. 

Dường như nó chủ yếu được dùng để phục vụ các nghi lễ và nghi thức cổ xưa của người Maya. 

[IMG]

Bốn chữ số dài trên bức tường phía bắc của di tích liên quan đến lịch Maya và các tính toán về mặt trăng, mặt trời và có thể là sao Kim, sao Hỏa. Lịch này kéo tới khoảng 7.000 năm.


Bảng theo dõi thiên văn được tìm thấy trong đống đổ nát của thành phố Maya cổ mới được phát hiện trong rừng mưa tại Xultun, phía đông bắc Guatemala. Nó vẫn được bảo quản trong tình trạng tốt và được ghi lại trên các bức tường của một căn phòng nhỏ chưa đầy nửa mét vuông.

[IMG]

Di tích Maya tại Guatemala.


Theo tính toán của các nhà nghiên cứu, ngày 21/12/2012 không phải là một ngày tận thế mà nó chỉ đơn thuần là ngày bắt đầu của một chu kỳ lịch mới của người Maya mà mỗi chu kỳ này kéo dài tới 6.000 năm và không giới hạn số lượng các chu kỳ.

[IMG]

Những hình vẽ chưa từng được nhìn thấy tại các di tích Maya cổ được phát hiện trước kia ở bên trong di tích cổ tại Guatemala. 

Trên một bức tường tại khu di tích cổ, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một lịch mặt trăng kéo dài trong khoảng 13 năm. Ở một bức tường khác liền kề đó là một lịch mặt trăng kéo dài từ năm 135 tới năm 6.700 sau Công Nguyên.

[IMG]

Những tác phẩm nghệ thuật của người Maya được tạo ra từ hơn 1.200 năm trước. 

Các bức tường được trang trí bằng bức chân dung của các vị vua.
Share:

Add Comment

9 nhận xét:

 1. Bên Nasa mới thông báo có khả năng 1 vài hành tinh sẽ bị ảnh hưởng từ vụ nổ trên mặt trời , lung tung nhiều tin quá éo biết thế lào

  Trả lờiXóa
 2. Đây bác =))
  http://www.baomoi.com/Tin-don-nham-ve-bao-cao-cua-NASA-ve-ngay-tan-the/79/9201090.epi

  Trả lờiXóa
 3. tận thế hay không chờ 1 thời gian nữa là biết rùi, lo gì :) giờ có mà tận thế thì mình có làm gì được dâu

  Trả lờiXóa
 4. Mong cho ngày tận thế có thật và nhanh nhanh đến để gia đình dc đoàn tụ :))

  Trả lờiXóa
 5. Chết cho khỏe , cứ long đong mãi thế này cũng nản

  Trả lờiXóa
 6. Mình cũng đã đọc được thông tin này. Kệ! Ngày tận thế nếu có thì cũng đến với tất cả chứ chẳng riêng gì ai nên đếch lo. Nghèo khó như tớ chẳng có gì để tiếc cả, có chăng là mấy ông Bil gết, bin giếc gì đấy thui....

  Trả lờiXóa
 7. Merry Christmas
  hôm nay 20/12 rồi
  không biết có đón được Giáng Sinh không?

  Trả lờiXóa
 8. Tối nay đi nhậu cái đã, tận thế hay không thì kệ nó
  https://www.facebook.com/mr.ngovt/posts/504242889597446

  Trả lờiXóa

-->